Thị trường bánh trung thu đa dạng nhưng “chậm” hơn so cùng kỳ

Thị trường bánh trung thu đa dạng nhưng “chậm” hơn so cùng kỳ

(THTG) Năm nay, thị trường bánh Trung thu khởi động từ rất sớm. Đầu tháng 7 âm lịch, các hãng bánh đã tung ra thị trường. Nhưng đến nay sức mua vẫn còn rất thấp so với năm trước.

Thị trường bánh trung thu đa dạng nhưng “chậm” hơn so cùng kỳ

vlcsnap-2023-09-12-14h40m06s548.png

Dãy phố bán bánh Trung thu lác đác người mua… Ảnh: Lê Thi

Với tình hình kinh tế hiện nay, nhu cầu thị trường bánh Trung thu chậm so với mọi năm buộc các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Mỹ Tho còn nghe ngóng thị trường để tính toán từng thời điểm sản xuất tùy theo sức mua.

Cùng với sự sáng tạo, biến tấu của những chiếc bánh trung thu thì người lớn tuổi vẫn thích vị truyền thống. Họ thường mua những loại bánh lớn 4 trứng, 8 trứng để biếu tặng. Các cơ sở sản xuất bánh truyền thống ngoài giữ hương vị còn chú trọng đổi mới bao bì, mẫu mã để nâng cao chất lượng.

vlcsnap-2023-09-12-14h39m24s674.png

vlcsnap-2023-09-12-14h39m31s274.png

…mặc dù chất lượng và mẫu mã được cải tiến hơn so với mọi năm. Ảnh: Lê Thi

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thị trường bánh Trung thu không chỉ chú trọng chất lượng mà còn yêu cầu thiết kế bao bì phải đẹp, vì những hộp bánh Trung thu còn là món quà gửi đến gia đình, bạn bè, đối tác. Năm nay, ngoài vị truyền thống , các cơ sở đưa ra thị trường các sản phẩm bánh Trung thu với nhiều hương vị, mẫu mã mới, bao bì độc đáo hơn so với những năm trước.

Yến Vân