Tiền Giang bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 trong cộng đồng theo hình thức cuốn chiếu

Tiền Giang bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 trong cộng đồng theo hình thức cuốn chiếu

(THTG) Ngày 11-8, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, cùng các thành viên Ban chỉ đạo đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cộng đồng tại một số điểm tiêm trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

My Tho tiem vaccine

My Tho tiem vaccine 4

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) kiểm tra tiêm vắc-xin Covid-19. Ảnh: Trần Liêm

Ngày 11-8 là ngày đầu tiên của Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cộng đồng trên địa bàn Tp. Mỹ Tho và chiến dịch này được triển khai đồng loạt tại nhiều điểm tiêm. Theo đó, TP. Mỹ Tho tổ chức 8 điểm với 48 đội tiêm và sẽ tiêm vắc-xin cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, trừ trường hợp có chỉ định hoãn tiêm.

Các điểm tiêm được các xã, phường bố trí tại các trường học, trung tâm văn hoá, nhà văn hóa, đồng thời tổ chức phân luồng, đáp ứng các quy định về an toàn tiêm theo quy định của y tế.

My Tho tiem vaccine 10

My Tho tiem vaccine 13

My Tho tiem vaccine 16

Các điểm tiêm được bố trí và sắp xếp đảm bảo quy trình di chuyển 1 chiều. Ảnh: Trần Liêm

Đoàn đã đến kiểm tra tác các điểm tiêm tại trường THCS Lê Ngọc Hân, phòng khám đa khoa Dân Quý và Trung tâm văn hóa xã Phước Thạnh. Kiểm tra tại các điểm tiêm, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cấp chính quyền phối hợp với ngành y tế, thực hiện tốt việc tổ chức và hoàn thiện điều kiện cần có, để thực hiện tốt các bước theo quy trình tiêm chủng, đảm bảo các khâu theo đúng quy trình một chiều: từ khâu tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu danh sách đối tượng được tiêm; đến khám sàng lọc; tiêm và theo dõi sau tiêm. – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý việc thực hiện quy trình di chuyển 1 chiều, đặc biệt là các điểm tiêm phải có kế hoạch cấp cứu cho các tình huống có thể xảy ra.

My Tho tiem vaccine 9

My Tho tiem vaccine 7

Ảnh: Trần Liêm

Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cộng đồng  trên địa bàn thành phố Mỹ Tho được tổ chức từ ngày 11-8 đến 15-8. Hiện tại, TP. Mỹ Tho đang là điểm nóng về số ca mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang, nên được ưu tiên tập trung vắc-xin để hướng đến tạo miễn dịch cộng đồng. Trên cơ sở phương án Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 tỉnh Tiền Giang năm 2021 được UBND tỉnh Tiền Giang chọn theo hình thức cuốn chiếu, bắt đầu từ vùng nguy cơ dịch bệnh rất cao, để giúp kiểm soát nhanh tình hình dịch, giảm số mắc và tử vong, ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Thanh Xuân