Tiền Giang: Bắt nhóm nghi phạm nổ súng bắn 3 người bị thương

(-) Ngày 17-11, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã xác định và bắt giữ các nghi phạm trong vụ nổ súng làm 3 người bị thương tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 14-11, một nhóm khoảng 10 người đến nhà anh Đồng Nguyên Ấn (sinh năm 1986, ngụ ấp Hòa, xã Nhị Bình) tại ấp Hòa, xã Nhị Bình để tìm chị Lương Thị Khánh V. (sinh năm 1989, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành).

Tại đây, nhóm người này gặp và nói chuyện với anh Ấn thì xảy ra cự cãi. Sau đó, nhóm người này dùng vật giống súng để bắn anh Ấn và những người đang có mặt tại nhà anh Ấn.

Hậu quả, anh Ấn cùng 2 người khác là Phan Văn Ngọc Thạch (sinh năm 1987, ngụ xã Phước Lập, huyện Tân Phước) và Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1979, ngụ xã Nhị Bình) bị thương. Các nạn nhân sau đó được người dân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo xác minh bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ mâu thuẫn trên là do gia đình chị V. không cho chị V. sống cùng với anh Ấn. Tuy nhiên, chị V. không chịu về nhà. Sau đó, một người bà con với chị V. đến nhờ và đi chung với Nguyễn Văn Công (sinh năm 1997, ngụ xã Nhị Bình) đến nhà anh Ấn để kêu chị V. về thì xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi gây án, Công đã đến cơ quan Công an đầu thú. Ngày 15-11, Công an huyện Châu Thành bắt giữ 2 nghi phạm gồm: Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 1999), Lê Tiến Lên (sinh năm 1990), cùng ngụ huyện Châu Thành. Đến ngày 16-11, các nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Nhớ (sinh năm 1996), Đặng Thành Việt (sinh năm 1999), Bùi Thanh Hiền (sinh năm 1997), Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1996) cùng ngụ huyện Châu Thành đến cơ quan Công an đầu thú.

Lực lượng Công an còn thu giữ 1 khẩu súng bằng kim loại có bình hơi và 23 viên đạn kim loại tại nhà Việt.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang trưng cầu giám định súng, đạn và các tang vật có liên quan và truy bắt nghi phạm còn lại.