Tiền Giang: Cách ly 16 người tiếp xúc với du khách người Anh nhiễm Covid-19

Liên quan đến vụ tàu du lịch Bassac Pandaw từ Tiền Giang đi du lịch Campuchia có bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xác minh và lập danh sách từng trường hợp và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Tàu du lịch Bassac Pandaw đang bị chính quyền Campuchia phong tỏa cách ly.

Tàu du lịch Bassac Pandaw đang bị chính quyền Campuchia phong tỏa cách ly.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xác minh phương tiện này có ghé lò cốm Cửu Long của ông Nguyễn Bá Luân tại khu 3 thị trấn Cái Bè.

Tại thời điểm các du khách ghé thăm, mua sắm đã tiếp xúc 16 người gồm: 12 người lớn và 4 trẻ em. Trong 16 người có 10 người làm ở tại lò cốm và 6 người về nhà ở các xã lân cận.

Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã lập danh sách từng trường hợp và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày; trạm y tế cơ sở có nhiệm vụ giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly.

Ngành y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử khuẩn Cloramin B tại lò cốm Cửu Long với diện tích 5.500m2. Riêng Trung tâm Văn hóa Thể thao và truyền thanh huyện Cái Bè cũng thông báo tạm dừng đón khách tại bến tàu Du lịch Cái Bè để phòng ngừa dịch Covid -19 lây lan.

Trước đó, ngày 2/3, 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 sau khi tới TP Hồ Chí Minh đã di chuyển về Tiền Giang và ghé thăm nhiều địa điểm nơi đây, sau đó di chuyến trên tàu du lịch Bassac Pandaw sang Campuchia thì 1 trong 4 du khách bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Link nguồn: http://kinhtedothi.vn/tien-giang-cach-ly-16-nguoi-tiep-xuc-voi-du-khach-nguoi-anh-nhiem-covid-19-377564.html

YÊN NỘI / kinhtedothi.vn

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/tien-giang-cach-ly-16-nguoi-tiep-xuc-voi-du-khach-nguoi-anh-nhiem-covid-19-377564.html