Tiền Giang cảnh cáo Giám đốc cơ sở Cai nghiện ma túy có nhiều vi phạm trong công tác

Tiền Giang cảnh cáo Giám đốc cơ sở Cai nghiện ma túy có nhiều vi phạm trong công tác

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Thanh, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ (2020 – 2022), Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang).

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Nguyễn Hoàng Thanh, với vai trò Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, phụ trách Chi bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy đã vi phạm Quy chế làm việc của Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chưa lãnh đạo Chi bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công.

Tiền Giang cảnh cáo Giám đốc cơ sở Cai nghiện ma túy có nhiều vi phạm trong công tác

Các đối tượng nghiện ma túy được quản lý, giáo dục, rèn luyện sức khỏe tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang

Với vai trò Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ (2020 – 2022), ông không thực hiện đúng Quy chế làm việc; không lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ và chi ủy nhiều tháng và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ không đúng thành phần theo hướng dẫn; không xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 không đúng Quy chế bầu cử.

Là Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy, ông Thanh không tổ chức họp cơ quan theo Quy chế làm việc đã đề ra và để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp cụ thể để thu hồi. Đồng thời, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra việc thực hiện các cam kết hoàn ứng của các cá nhân đã tạm ứng; cố ý mạo danh nhà thầu chỉ đạo cấp dưới để ứng tiền tiêu xài cá nhân làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

tien giang canh cao giam doc co so cai nghien ma tuy co nhieu vi pham trong cong tac hinh anh 2

Một khu chức năng tại Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cũng quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ cơ sở cai nghiện ma túy nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đề nghị bác bỏ kết quả bầu cử của Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, tiến hành bầu lại vì chậm ban hành Quy chế làm việc./.

Nguồn VOV