Tiền Giang có 3/11 huyện vùng xanh, công tác chống dịch tiếp tục tăng cường

Tiền Giang có 3/11 huyện vùng xanh, công tác chống dịch tiếp tục tăng cường

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh có sự thay đổi. Toàn tỉnh đã có 3/11 huyện vùng xanh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được tăng cường, quyết liêt.

Hiện nay, Tiền Giang tiếp tục duy trì ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình). Toàn tỉnh đã có 3 huyện ở cấp độ 1 (tức là vùng bình thường mới) gồm các huyện Gò Công Tây, Chợ Gạo và huyện Tân Phú Đông; có 6 huyện, thị xã ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình); 2 đơn vị cấp độ 3 (nguy cơ cao) là TP. Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông (giảm 1 huyện Châu Thành so với lần đánh giá trước).

Đối với cấp xã, có 63 xã, phường, thị trấn bình thường mới, tăng 18 đơn vị so với tuần trước; 68 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2, giảm 13 đơn vị so với tuần trước. Đặc biệt, Tiền Giang còn có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), giảm 3 đơn vị so tuần trước, tập trung tại huyện Gò Công Đông, gồm: Thị trấn Vàm Láng, xã Tân Đông và xã Tân Điền.


Nhà có ca F0 đang cách ly điều trị tại chỗ

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, ngoài đẩy mạnh công tác tiêm phòng vaccine cho các đối tượng đủ 2 mũi và tiêm mũi 3, địa phương nâng cao chất lượng điều trị F0 tại nhà, tuyên truyền vận động cộng đồng nâng cao ý thức phòng chống dịch.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai nghiêm các chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Nhà nước, thực hiện quyết liêt các giải pháp, công tác phòng, chống dịch. Tập trung mọi nguồn lực để nâng cao năng lực điều trị ở các tuyến nhất là tuyến cơ sở để điều trị các F0 tại nhà; phát hiện sớm các triệu chứng bệnh nặng để điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất các ca qua đời. Tổ chức tiêm vaccine đầy đủ kịp thời nhất là trẻ em và các người nguy cơ cao. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch”, ông Nguyễn Văn Vĩnh cho hay./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tien-giang-co-311-huyen-vung-xanh-cong-tac-chong-dich-tiep-tuc-tang-cuong-post912155.vov