Tiền Giang: Có thêm một bệnh nhân Covid-19 qua đời

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang, 1 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố vừa qua đời tại bệnh viện dã chiến.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang thông tin, đó là bệnh nhân L.T.L., 41 tuổi, Phó Hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn TP. Mỹ Tho, ngụ tại khu phố 2, phường 10, TP. Mỹ Tho. Bệnh nhân chỉ có bệnh nền là bệnh gout, nhưng qua đời là do diễn biến của bệnh Covid-19 quá nặng, bệnh nhân đã phải thở máy 1 tuần qua. Sở Y tế đã huy động lực lượng thầy thuốc tại bệnh viện dã chiến cũng như thầy thuốc bệnh viện trong tỉnh tập trung điều trị nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và ra đi vào lúc 00 giờ 30 phút, ngày 13-7.

Trước đó, vào sáng 27-6, ông L. được test nhanh Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho với kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, cơ quan chuyên môn của TP. Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L. cùng vợ và 2 con. Kết quả cả gia đình 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến.


Trước đó, bệnh nhân này đã được phát hiện khi có kết quả test nhanh kháng nguyên và dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Dương, trong thời gian bệnh nhân L. điều trị tại bệnh viện, ngoài lực lượng thầy thuốc còn có vợ và 2 con đang điều trị tại bệnh viện trực tiếp chăm sóc. “Sau khi bệnh nhân qua đời, được sự thống nhất của thân nhân, chúng tôi đã tiến hành khâm liệm và chuyển di hài đến hỏa táng tại Tân Phước”, Tiến sĩ Dương cho hay.

Đồng chí Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho cho hay, do hoàn cảnh đơn chiếc, cả vợ và con đang điều trị bệnh Covid-19 tại bệnh viện nên chuyện hậu sự của ông L. được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Mỹ Tho hỗ trợ chu toàn. Sau hỏa táng, hài cốt của thầy L. sẽ được chuyển đến an trí tại chùa Trường Sanh, phường 2, TP. Mỹ Tho.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trụ trì chùa Trường Sanh cho biết, để chia sẻ với gia đình thầy L., giúp thân nhân của thầy L. an tâm điều trị bệnh, chùa Trường Sang sẽ bày trí bàn thờ tang, lưu giữ hài cốt và thực hiện các nghi lễ thờ cúng thầy L. theo phong tục truyền thống cho đến khi thân nhân thầy kết thúc điều trị bệnh.

Như vậy, đến thời điểm này, Tiền Giang có 2 bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi đều ngụ tại TP. Mỹ Tho, đó là 1 bệnh nhân tại phường 9, ra đi ngày 21-6 và bệnh nhân tại phường 10, ra đi ngày 13-7.

Cả 2 trường hợp này đều được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Mỹ Tho hỗ trợ chu toàn hậu sự và chùa Trường Sanh hỗ trợ lưu giữ hài cốt, thực hiện thờ cúng theo phong tục truyền thống tại chùa.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202107/benh-nhan-covid-19-thu-2-tai-tien-giang-tu-vong-929737/