Tiền Giang đã vượt mốc 400 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Tiền Giang đã vượt mốc 400 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Kết quả xét nghiệm ngày 9-7 của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiên Giang ghi nhận 92 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca dương tính mới phát hiện tập trung nhiều tại các huyện phía Đông của tỉnh và tại huyện Châu Thành, TP. Mỹ Tho.

Trong đó, huyện Gò Công Đông ghi nhận 32 ca, chủ yếu liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Công ty Pou Yuen TP. Hồ Chí Minh và các công ty, xí nghiệp trong, ngoài tỉnh.


Công ty Choi & Shin’s Vina tại xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho đã tạm ngưng hoạt động do xuất hiện ca mắc Covid-19 trong công nhân.

Thị xã Gò Công có 7 ca, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chợ Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh và công nhân công ty may trên địa bàn.

Huyện Châu Thành có 22 ca liên quan đến các ổ dịch cũ và phát sinh ổ dịch mới tại các xã Long Hưng, Đông Hòa, Thân Cửu Nghĩa…

TP. Mỹ Tho ghi nhận 12 ca liên quan đến các ổ dịch cũ tại Cảng cá Mỹ Tho; ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh và có ổ dịch mới tại xã Trung An.

Huyện Cái Bè ghi nhận 5 ca; các trường hợp còn lại ở huyện Chợ Gạo và TX. Cai Lậy.


Quá trình truy vết, khoanh vùng, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ và trường hợp nguy cơ mắc Covid-19 đã phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong công nhân.

Ngoài các mẫu đơn dương tính, kết quả xét nghiệm ghi nhận 7 mẫu gộp dương tính của nhóm công nhân ở huyện Gò Công Tây đang làm việc tại Công ty CP May Công Tiến, TX. Gò Công; có 3 mẫu gộp dương tính là công nhân của Công ty Choi & Shin’s Vina tại xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho.

Các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới này được các địa phương phát hiện trong quá trình truy vết, khoanh vùng, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ và trường hợp nguy cơ mắc Covid-19.

Như vậy tính đến thời điểm cuối ngày 9-7, toàn tỉnh ghi nhận 401 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và 10 mẫu gộp dương tính trong công nhân của các công ty.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202107/tien-giang-da-vuot-moc-400-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-cong-dong-929548/