Tiền Giang hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tiền Giang hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(THTG) Ngày 08-7, ngày thi thứ 2 và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, buổi sáng các thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội; buổi chiều thi môn ngoại ngữ.

806_BPHONG8549.MXF_snapshot_00.00.542-logo 806_BPHONG8541.MXF_snapshot_00.01.067-logo

Tại Tiền Giang, toàn tỉnh có 15.074 thí sinh đăng ký dự thi, (trong đó có 430 thí sinh tự do). Bước sang ngày thi thứ hai, có 7.490 thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 7.429 thí sinh dự tổ hợp Khoa học xã hội. Tổng thời gian thi các môn tổ hợp là 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút. Các thí sinh thi với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi, với 24 mã đề khác nhau. Tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học và tổ hợp bài thi khoa học xã hội, gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Kết thúc phần thi buổi sáng, theo nhận định của các thí sinh, đề thi các môn thành phần ở bài thi Khoa học Tự nhiên tương đối khó và có tính phân loại cao. Cụ thể, khoảng 30 câu đầu của đề tương đối dễ, nhưng để đạt được mức điểm cao hơn, giải quyết được những câu còn lại cần có kiến thức nâng cao, mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

Riêng đối với nội dung đề thi ở tổ hợp môn khoa học xã hội được phân bổ đều trong chương trình học, bám sát với đề minh hoạ và không quá khó. Đề phân chia kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Buổi chiều các em thi môn ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đây là môn thi bắt buộc và cũng là môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Theo nhận định của thí sinh, đề thi tiếng Anh bám sát mục tiêu công nhận tốt nghiệp THPT. Về độ khó của đề thi, có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông

hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy là kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Tiền Giang với hơn 15.000 thí sinh dự thi đã chính thức khép lại. Theo đánh giá chung, kỳ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế.

THU THỦY