Tiền Giang: Phạt 1 doanh nghiệp 40 triệu đồng vì mua bán hàng nhập khẩu không có chứng từ

Tiền Giang: Phạt 1 doanh nghiệp 40 triệu đồng vì mua bán hàng nhập khẩu không có chứng từ

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp và hai cá nhân trên địa bàn về hành vi mua bán, vận chuyển hàng hoá nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan với tổng số tiền phạt là 56 triệu đồng.

Số vải vi phạm do Đội kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Long An bắt giữ ngày 26/12/2019.

Số vải vi phạm do Đội kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Long An bắt giữ ngày 26/12/2019.

Cụ thể, Công ty trách nhiệm hữu hạn G.TG bị phạt 40 triệu đồng do có hành vi “mua bán hàng nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan” và phạt bổ sung tịch thu tang vật vi phạm 7.379 kg vải các loại dạng cuộn và rời”.  Hai cá nhân là ông Nguyễn M.V và ông Nguyễn Văn B.S bị phạt 8 triệu đồng/người vì  hành vi “Vận chuyển hàng nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan”

Trước đó, ngày 26/12/2019, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Long An đã bắt giữ lô hàng vải các loại dạng cuộn và rời, số lượng 7.379 kg, trị giá 147 triệu đồng được vận chuyển từ trong Công ty trách nhiệm hữu hạn G.TG (tại KCN Tân Hương, xã Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang) ra ngoài khu công nghiệp Tân Hương – Tiền Giang bằng xe ô tô tải biển kiểm soát số: 63C-015.72 do ông Nguyễn M.V lái xe vận chuyển và xe 63C-078.52 do ông Nguyễn Văn B.S lái xe vận chuyển.

Qua xác minh, lô hàng có nguồn gốc nhập khẩu gia công cho thương nhân nước ngoài, trước đây làm thủ tục nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho, dư thừa qua nhiều năm không sử dụng bán nội địa không khai báo với cơ quan hải quan cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên H.P.P (xã Phú Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Sau đó doanh nghiệp này đã điện thoại thuê 2 xe tải trên để vận chuyển.

Qua kiểm tra hai phương tiện trên, lái xe và Công ty trách nhiệm hữu hạn Green TG không xuất trình được chứng từ hợp pháp về lô hàng trên và đã thừa nhận mua bán, vận chuyển đi bán tiêu thụ nội địa cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên H.P.P. 

Với các hành vi trên, Cục Hải quan tỉnh Long An đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hải quan với ông Nguyễn M.V và ông Nguyễn Văn B.S  8 triệu đồng/ người và Công ty trách nhiệm hữu hạn G.TG 40 triệu đồng.

Nguyễn Huế / haiquanonline.com.vn

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/tien-giang-phat-1-doanh-nghiep-40-trieu-dong-vi-mua-ban-hang-nhap-khau-khong-co-chung-tu-120055.html