Tiền Giang phát hiện nhiều mẫu thực phẩm chức năng ‘có vấn đề’

Tiền Giang phát hiện nhiều mẫu thực phẩm chức năng ‘có vấn đề’

Trong 20 mẫu đem đi kiểm nghiệm, có 6 mẫu thực phẩm chức năng giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Ngày 8-12, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện hàng chục mẫu thực phẩm chức năng có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức công bố.

Theo đó, vào cuối tháng 10, đoàn kiểm tra liên ngành 389/TG do lãnh đạo Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất bảy cơ sở kinh doanh. Bảy cơ sở này nằm ở nhiều địa bàn khác nhau như TP Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra lấy 20 mẫu thực phẩm chức năng để gửi kiểm nghiệm chất lượng.

Đoàn kiểm tra kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh. Ảnh: DMS

Đến nay, kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ có 1 mẫu không vi phạm. Còn lại 19 mẫu đều có vi phạm, có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp mức công bố.

Cụ thể, có 6 mẫu thực phẩm chức năng giả về giá trị sử dụng, công dụng. Sáu mẫu này có dấu hiệu tội phạm nên đoàn kiểm tra đã chuyển các vụ việc này đến cơ quan công an thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, TP Mỹ Tho để tiếp tục điều tra xử lý. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 16 triệu đồng.

Với 13 mẫu còn lại đều là các mẫu thực phẩm chức năng thuộc diện đăng ký bản công bố có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức công bố. Hiện đoàn kiểm tra đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm gần 58 triệu đồng.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/tien-giang-phat-hien-nhieu-mau-thuc-pham-chuc-nang-co-van-de-1032435.html#&gid=1&pid=1