Tiền Giang phong tỏa 1 khu dân cư có hơn 70 ca dương tính

Tiền Giang phong tỏa 1 khu dân cư có hơn 70 ca dương tính

Hôm nay (8/8), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tổ chức phong tỏa một khu ở xã Mỹ Phong (TP.Mỹ Tho) do phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2.

Qua lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế địa phương đã phát hiện tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho có đến 70 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 15 mẫu gộp dương tính. Để khống chế dịch bệnh lây lan, UBND thành phố Mỹ Tho đã chỉ đạo phong tỏa khu dân cư này tại 9 tổ với 653 hộ dân, 2.300 nhân khẩu có diện tích phong tỏa là 46 ha.


Các cơ sở bán hàng hóa ở xã Mỹ Phong đều áp dụng phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan. (Ảnh: PV)

Chính quyền địa phương thành lập 06 chốt kiểm soát dịch bệnh tại đầu các tuyến đường. Mỗi chốt có 6 nhân viên canh trực 24/24. Các công tác phun khử khuẩn, truy vết F1, F2 đang được các ngành chức năng tiến hành khẩn trương. Đây là một trong những khu dân cư xảy ra ca bệnh Covid-19 nhiều nhất ở tỉnh Tiền Giang.

 

Huy động mọi nguồn lực y tế tham gia chống dịch

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang đã ký Thư ngõ kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, hộ lý.. các chuyên ngành sức khỏe, đặc biệt các em vừa tốt nghiệp ra trường năm 2021, cùng tham gia các hoạt động chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các cá nhân tham gia chống dịch được phân công công việc hợp lý và hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.


Ngành y tế Tiền Giang tổ chức lấy mẫu tầm soát vi rút SARSCOV-2.

Ngày 7/8, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ký Thư ngỏ gửi đến cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu và cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn với mong muốn các lực lượng này tham gia lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin như: đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm.

Theo bà Lê Thị Bé Phượng, dịch bệnh Covid-19 tại Tp. Mỹ Tho hiện rất phức tạp, gần 1.400 ca dương tính. Thành phố Mỹ Tho đang khẩn trương tiêm phòng vắc xin cho người dân vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho hay, do dịch bệnh tăng nhanh, nên hoạt động của các khu cách ly, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến và đặc biệt công tác tiêm phòng vắc xin ở các địa phương trong tỉnh hiện nay rất thiếu đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Tỉnh Tiền Giang đã kiến nghị Bộ y tế chi viện thêm 90 nhân sự gồm: bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu; điều dưỡng và nhân sự xét nghiệm, lấy mẫu. Mới đây, bệnh viện Hữu Nghị đã cử 9 bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc đã vào “chia lửa” tăng cường cho tỉnh Tiền Giang./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tien-giang-phong-toa-1-khu-dan-cu-co-hon-70-ca-duong-tinh-880855.vov