Tiền Giang: Thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng vừa ký ban hành Quyết định 636 thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Bệnh viện Dã chiến số 1 nằm trên địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành. Ảnh: Tuấn Lâm

Bệnh viện Dã chiến số 1 nằm trên địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành. Ảnh: Tuấn Lâm

Theo đó, thành lập Bệnh viện dã chiến cấp I phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Bệnh viện dã chiến) trực thuộc Sở Y tế, với quy mô 50 giường bệnh. Địa chỉ: Phòng khám Quân Dân y tỉnh, số 211 A, ấp Mới, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Bệnh viện dã chiến có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ: Khám, sàng lọc và điều trị cho những người nhiễm, nghi ngờ nhiễm Covid-19 đối với các trường hợp nhẹ, không có biến chứng theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế. Chuyển những trường hợp nặng hoặc biến chứng cần can thiệp vào bệnh viện trên địa bàn hoặc bệnh viện tuyến trên để theo dõi và điều trị tiếp. Theo dõi sức khỏe hằng ngày đối với người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, phát hiện kịp thời các trường hợp có triệu chứng để cách ly và điều trị riêng.

Bệnh viện dã chiến hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện. Khi kết thúc nhiệm vụ, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh giải thể bệnh viện.

Link nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202003/thanh-lap-benh-vien-da-chien-phong-chong-dich-benh-covid-19-894860/

M.T / baoapbac.vn

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202003/thanh-lap-benh-vien-da-chien-phong-chong-dich-benh-covid-19-894860/