Tiền Giang: Thấy xe khách bị tai nạn trên cao tốc nhưng không giúp, không báo công an, tài xế bị khởi tố

Tiền Giang: Thấy xe khách bị tai nạn trên cao tốc nhưng không giúp, không báo công an, tài xế bị khởi tố

Nhìn thấy tài xế xe khách ngồi bất động, nhiều người trên xe la lớn, Khởi hoảng sợ lái xe đi, không báo cơ quan chức năng, cũng không nhờ ai khác đến cứu giúp các nạn nhân.

Tiền Giang: Thấy xe khách bị tai nạn trên cao tốc nhưng không giúp, không báo công an, tài xế bị khởi tố
Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 7-2, thông tin từ Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp Mai Văn Khởi (40 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”.

Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 1-2, Khởi lái xe đầu kéo chở hàng từ Vĩnh Long đi TP.HCM để giao ở cảng Cát Lái.

Xe chạy đến địa phận thị xã Cai Lậy thì phát hiện xe bị hư ống dẫn hơi thắng (làm phanh xe giảm tác dụng), Khởi cho xe chạy chậm dưới 35km/h.

Khi vào đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM, Khởi cho xe chạy ở làn sát dải phân cách.

Khi đến đoạn km 40+60m thuộc địa phận xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành thì nghe tiếng “rầm” từ phía sau. Khởi cho xe dừng lại kiểm tra thì phát hiện có một xe khách (loại 16 chỗ ngồi) phía sau xe của Khởi, tình trạng xe khách bị biến dạng hoàn toàn.

Khởi nhìn thấy tài xế xe khách ngồi bất động, trên xe có nhiều người (khoảng 7-8 người) la lớn. Do hoảng sợ nên Khởi vội lái xe rời khỏi hiện trường, không thông báo cơ quan chức năng và cũng không nhờ ai khác đến cứu giúp.


Chiếc xe đầu kéo của tài xế Khởi có liên quan đến vụ tai nạn – Ảnh: NGỌC TRINH

Hậu quả vụ tai nạn làm ba người chết, trong đó có tài xế xe khách Nguyễn Hồng Hoàng (51 tuổi, ngụ xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang); hai hành khách bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Những người còn lại may mắn bị thương nhẹ.

Tại hiện trường, đầu chiếc xe khách bẹp dúm, bể nát phần đầu, hư hỏng nặng.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thay-xe-khach-bi-tai-nan-tren-cao-toc-nhung-khong-giup-khong-bao-cong-an-tai-xe-bi-khoi-to-20230207105522688.htm