Tiền Giang: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 qua đời trên nền bệnh nặng

Tiền Giang: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 qua đời trên nền bệnh nặng

Đó là nữ bệnh nhân tên N.T.H., sinh năm 1960, ngụ ấp Trung, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, bệnh nhân H. nhập viện tại Bệnh viện Dã chiến số 2 vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 7-7 trong tình trạng suy hô hấp nặng.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp nặng, viêm phổi do SARS-CoV-2, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp độ 3 nên đã nhanh chóng xử lý đặt nội khí quản và thở máy ngay lúc nhập viện, oxy, kháng sinh liều cao, kháng viêm Steroide, chống thuyên tắc mạch, điều trị triệu chứng.


Sau 1 tuần được điều trị tích cực từ nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến 2, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cùng với sự hỗ trợ ý kiến của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh nhưng do bệnh cảnh quá nặng, bệnh nhân H. đã không qua khỏi và ra đi lúc 19 giờ 30 phút ngày 13-7, dù đã được hồi sức tích cực.

Trước đó, bệnh nhân H. mắc bệnh nặng, được gia đình chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Quân y 120. Tại đây, bệnh nhân được test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 nên được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Do Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên sau khi thống nhất với thân nhân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid-19 huyện Châu Thành phối hợp y tế địa phương lo hậu sự cho bệnh nhân. Bệnh nhân H. được khâm liệm và chuyển đến hỏa thiêu tại nhà hỏa thiêu ở huyện Tân Phước.

Như vậy, bệnh nhân H. là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 ra đi trong ngày 13-7, đến nay Tiền Giang có 4 bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi.

Theo phân tuyến điều trị của tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Dã chiến số 2 (cơ sở tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tiền Giang) là bệnh viện tuyến cuối của Tiền Giang trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

THỦY HÀ

Nguồn: http://baoapbac.vn/suc-khoe-y-te/202107/tien-giang-them-1-benh-nhan-covid-19-tu-vong-tren-nen-benh-nang-929800/