Tiền Giang tiếp đoàn Hàn Quốc về công tác tuyển dụng lao động

Tiền Giang tiếp đoàn Hàn Quốc về công tác tuyển dụng lao động

(THTG) Ngày 09/3, ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang làm chủ trì buổi làm việc với Hiệp Hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Trung Nam bộ Việt Nam, nhằm trao đổi và thống nhất việc hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động và tổ chức “Ngày hội việc làm”.

vlcsnap-2022-03-09-15h18m17s473.png

vlcsnap-2022-03-09-15h22m02s394.png

Quang cảnh buổi làm việc của Sở Ngoại vụ Tiền Giang với đoàn công tác Hàn Quốc. Ảnh: Lê Thi

Hiện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc, đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn với khoảng 15.000 lao động. Chính vì vậy, Hiệp Hội mong muốn lãnh đạo tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tuyển lao động và giúp kết nối với các kênh tuyển dụng lao động. Dịp này, các doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu về hoạt động và cách tiếp cận với Công đoàn tỉnh, các trung tâm giới thiệu việc làm, các quy định hoạt động của các Khu, Cụm công nghiệp về lắp đặt bảng đăng tuyển dụng lao động, tiếp cận danh sách các công ty và mong muốn được hỗ trợ “Ngày hội việc làm”.

Đại diện các sở, ngành tỉnh cảm ơn sự quan tâm tuyển dụng, giải quyết việc làm cho lao động Tiền Giang của đoàn công tác, đồng thời giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động tuyển dụng lao động hiện tại của từng đơn vị chuyên ngành tỉnh, sẵn sàng hỗ trợ Hiệp Hội các vấn đề trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình để Hiệp Hội tuyển được lao động như mong muốn. Qua đây, tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị các doanh nghiệp cho biết cụ thể số lượng lao động dự tính tuyển dụng, ngành nghề, vị trí công việc, cần nêu rõ tiền lương và các chính sách kèm theo, nhất là các chính sách ưu đãi để giữ lao động cũ và thu hút lao động mới. Riêng trong tháng 3 này các đon vị chuyên ngành tỉnh sẽ hỗ trợ Hiệp Hội tổ chức “Ngày hội việc làm”.

Kim Nữ