Tiền Giang tiếp nhận trên 3.500 người về từ TP Hồ Chí Minh

Theo thông tin từ chốt kiểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đến trưa 4/10, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận trên 3.500 người dân của tỉnh từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.


Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang có mặt tại chốt để dẫn người dân về điểm cách ly theo quy định. Ảnh: Bùi Giang/TTXVN

Sau khi tiếp nhận người dân từ TP Hồ Chí Minh về từ Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang do Công an tỉnh Tiền Giang bàn giao, lực lượng Công an các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh đưa bà con về các khu cách ly tập trung của địa phương. Sau đó, lực lượng y tế địa phương sẽ phân loại và sắp xếp ưu tiên cho các trường hợp đặc biệt khó khăn về sức khỏe như có thai, con nhỏ… để có phương án cách ly tại nhà.

Tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cho biết: Sau khi tiếp nhận bà con từ Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, Công an huyện Tân Phước đưa người dân về cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của xã. Đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn về sức khỏe như có thai, già yếu, con nhỏ… Ủy ban nhân dân xã cùng trạm Y tế xã khảo sát và có phương án cách ly tại nhà nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng phải đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo bà Lê Hồng Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), huyện đang tiếp nhận và cách ly tập trung 700 người dân địa phương về từ TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm văn hóa – thể thao huyện ở thị trấn Tân Hòa (huyện Gò Công Đông). Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân trong thời gian cách ly, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo MTTQ huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm để giảm chi phí trong thời gian cách ly. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tổ chức xét nghiệm, giám sát sức khỏe các công dân trong thời gian cách ly nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…

Qua phân loại, sàng lọc, xét nhiệm nhanh, lực lượng y tế các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Cai Lậy có 5 trường hợp, huyện Cái Bè và huyện Gò Công Tây cùng có 1 trường hợp. Lực lượng y tế địa phương đưa đi cách ly tạm thời và đã lấy mẫu PCR để khẳng định và có hướng xử lý thích hợp.

Hữu Chí (TTXVN)

Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/tien-giang-tiep-nhan-tren-3500-nguoi-ve-tu-tp-ho-chi-minh-20211004183936752.htm