Tiền Giang tiếp tục cung ứng hơn 30 tấn nông sản cho Tp. Hồ Chí Minh

(THTG) Tiếp tục chuyến vận chuyển hàng hoá nông sản bằng “luồng xanh” đường thuỷ đến thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24-7 đã có hơn 30 tấn hàng nông sản của tỉnh Tiền Giang được đưa xuống tàu cao tốc, để chuyển về Tp. Hồ Chí Minh phục vụ nhu cầu của người dân thành phố.

Chuyen hang hoa bang tau cao toc 2

Chuyen hang hoa bang tau cao toc 3

Chuyen hang hoa bang tau cao toc 5

Các loại hàng hoá nông sản được vận chuyển xuống tàu cao tốc. Ảnh: Trần Liêm

Hơn 30 tấn nông sản được vận chuyển sáng 24-7 gồm có các mặt hàng như: rau má, rau muống, cải ngọt, cải xanh, khóm, bầu và dưa…  Theo lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Tiền Giang cho biết, việc tiếp tục vận chuyển nông sản đến Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ hàng hóa nông sản của tỉnh. Cũng theo Sở Công thương Tiền Giang, hiện nay hàng hóa tại tỉnh Tiền Giang rất dồi dào, phong phú; mỗi ngày, nông sản của tỉnh có thể cung cấp hàng trăm tấn, tùy theo nhu cầu thực tế sẽ tiếp tục cung ứng để phục vụ người dân thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyen hang hoa bang tau cao toc 1

Đây là chuyến hàng nông sản thứ hai được vận chuyển bằng tàu cao tốc về Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Liêm

Toàn bộ hơn 30 tấn hàng hóa nông sản được vận chuyển bằng tàu cao tốc từ tỉnh Tiền Giang đến điểm cuối là bến Bạch Đằng TP. Hồ Chí Minh với thời gian chỉ mất khoảng hơn 2 giờ. Phương án vận chuyển này giúp nông sản đến Thành phố Hồ Chí Minh một cách nhanh nhất, giảm tải cho việc vận chuyển bằng đường bộ, đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 do trong suốt quá trình di chuyển, phương tiện không dừng nghỉ dọc đường.

Nguyễn Phong