Tiền Giang tổ chức chia sẻ mô hình phát triển hợp tác xã

Tiền Giang tổ chức chia sẻ mô hình phát triển hợp tác xã

(THTG) Chiều ngày 06/3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị chia sẻ mô hình Phát triển hợp tác xã (HTX). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên Minh HTX Việt Nam; ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa, ông Trần Thanh Đức và ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo các HTX tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

vlcsnap-2019-03-07-08h20m58s684

vlcsnap-2019-03-07-08h22m46s620

Quang cảnh hội nghị chia sẻ mô hình phát triển hợp tác xã. Ảnh: Việt Bình

Tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong quá trình hoạt động, cũng như kinh nghiệm liên kết, phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu của các HTX của tỉnh Tiền Giang và các tỉnh khu vực ĐBSCL thời gian qua. Ngoài ra, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn cần được trung ương và địa phương hỗ trợ, liên quan đến vấn đề vốn; kinh nghiệm thực tế, thông tin thị trường; quảng bá, xây dựng thương hiệu…

vlcsnap-2019-03-07-08h30m19s033

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cảm ơn các HTX đã chia sẻ kinh nghiệm hay, qua đó giúp các HTX của tỉnh và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang rút ra bài học, vận dụng vào thực tiễn tại địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định, các HTX đã góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời ghi nhận những khó khăn của các HTX trong tỉnh nêu. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện, xã của tỉnh Tiền Giang phải xác định trách nhiệm và có sự hỗ trợ tích hơn đối với các HTX, làm cầu nối giữa HTX với doanh nghiệp. Các HTX  phải phát huy thế mạnh của mình, nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ… Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Trung ương hỗ trợ thêm cơ chế, chính sách nhà nước để Tiền Giang có cơ sở tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các HTX để HTX hoạt động hiệu quả và phát triển hơn trong thời gian tới.

Thùy Trang

Bởi THTG