Tiền Giang tổ chức cho Cựu chiến binh thăm Nhà tù Côn đảo

Tiền Giang tổ chức cho Cựu chiến binh thăm Nhà tù Côn đảo

(THTG) Ngày 22-5, Sở Lao động Thương binh và xã hội Tiền Giang phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Lễ tiễn 30 Cựu chiến binh đi tham quan Nhà tù Côn Đảo. Đây là những Cựu chiến binh đã có nhiều chiến công trong kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Ông Nguyễn Thành Diệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ tiễn.

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cài hoa và gửi tặng mỗi Cựu chiến binh 1 triệu đồng, đồng thời gởi lời chúc sức khỏe và động viên tinh thần, chúc các Cựu chiến binh có một chuyến tham quan vui tươi, bổ ích.

Tiền Giang tổ chức cho Cựu chiến binh thăm Nhà tù Côn đảo

vlcsnap-2023-05-23-10h04m27s468.png

vlcsnap-2023-05-23-10h04m47s222.png

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiễn đoàn Cựu chiến bính thăm Côn Đảo. Ảnh: Lê Thi

Theo lịch trình, Đoàn sẽ đến thăm Di tích Nhà tù Côn Đảo – Đài tưởng niệm nơi được mệnh danh là Địa ngục trần gian, viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, thăm Bảo tàng Côn Đảo; Viếng mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu…. Chuyến tham quan Nhà tù Côn Đảo diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 25/5/2023.

Việc tổ chức đưa Cựu chiến binh, người có công với cách mạng về thăm lại Nhà tù Côn Đảo là một trong những hoạt động nổi bật, thể hiện đạo lý truyền thống Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đối với người có công với cách mạng.

Thanh Triều