Tiền Giang triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình

Tiền Giang triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình

(THTG) Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe, tận dụng nguồn rác thải nông nghiệp làm phân hữu cơ phục vụ sản xuất, năm 2022, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tiền Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai mô hình thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình. Mô hình đã được người dân nông thôn hưởng ứng và phát huy hiệu quả.

Tiền Giang triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình

vlcsnap-2022-10-22-09h24m40s441.png

Quang cảnh tuyên truyền và triển khai mô hình thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình. Ảnh: Minh Nguyên

Với ý nghĩa đó, Ngày 21-10, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tiền Giang tiếp tục tổ chức chương trình trao tặng và hỗ trợ 200 thùng đựng rác cho người dân xã Mỹ Lợi B huyện Cái Bè để thực hiện điểm mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình và thu gom rác thải nhựa.

vlcsnap-2022-10-22-09h21m49s785.png

vlcsnap-2022-10-22-09h22m36s321.png

Thùng đựng rác thải nhựa. Ảnh: Minh Nguyên

Thông qua chương trình, Sở Tài nguyên môi trường đã tập huấn cho hơn 100 hộ dân của địa phương về ý nghĩa của việc thu gom và phân loại rác tại hộ gia đình. Thông qua việc phát video clip tuyên truyền, hướng dẫn, người dân đã biết cách phân loại rác. Theo đó, ngoài việc thu gom rác thải nhựa để tiêu hủy tránh gây ô nhiễm môi trường, thì việc phân loại giúp bà con tận dụng rác thải sinh hoạt, phụ phẩm nông nghiệp để làm phân hữu cơ phục vụ sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh gây ô nhiễm môi trường, phục vụ phát triển bền vững. Mục tiêu của chương trình này là triển khai cho Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương làm nòng cốt hướng dẫn người dân tham gia và thực hiện mô hình. Đây cũng là hoạt động thiết thực giúp các địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Yến Vân