Tiền Giang xây dựng 9 chuỗi rau an toàn

Tiền Giang xây dựng 9 chuỗi rau an toàn

(THTG) Để hạn chế tình trạng cung vượt cầu dẫn đến nông sản tiêu thụ khó khăn, giá bán sụt giảm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang chủ động làm cầu nối liên kết các doanh nghiệp với nông dân, hình thành các chuỗi sản xuất rau an toàn theo phương châm đôi bên cùng có lợi, đã tạo hiệu ứng tích cực trong phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tiền Giang xây dựng 9 chuỗi rau an toàn

vlcsnap-2022-04-13-08h53m49s684.png

Việc xây dựng các chuỗi rau an toàn tạo hiệu ứng tích cực trong phát triển nông nghiệp bền vững.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 9 hợp tác xã sản xuất rau an toàn có ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các đơn vị như: Metro, Mega Market, Công ty Cổ phần Thương mại Bách hoá xanh và các doanh nghiệp chuyên doanh thực phẩm khác với sản lượng trung bình từ 17 đến 23 tấn/ngày. Nổi bật có Hợp tác xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông đang sản xuất theo phương thức rải vụ diện tích 13 ha rau màu đạt tiêu chuẩn Việt GAP, nhằm cung cấp đủ sản lượng cho doanh nghiệp đã ký hợp đồng bao tiêu. Nhờ vậy, hợp tác xã chưa rơi vào tình trạng thu hoạch rộ dội chợ, rớt giá, thậm chí một số loại rau gia vị của hợp tác xã đã xuất khẩu được sang thị trường Nhật Bản.

Trong vụ Hè Thu 2023 này, nông dân toàn tỉnh tiếp tục gieo trồng thêm khoảng 5.200 ha rau màu thực phẩm, ước sản lượng đạt khoảng 11.000 tấn, bảo đảm cung cấp cho người tiêu dùng trong mùa hạn mặn này./

Tin và ảnh: Minh Trí