Tiền Giang:Tạm dừng các hoạt động tụ tập, nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên

Tiền Giang:Tạm dừng các hoạt động tụ tập, nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước và thế giới; thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ; nhằm quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo:

– Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Công văn số 1254/UBND-VHXH ngày 24-3-2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

– Tổ chức nghiêm túc công tác cách ly tập trung, cách ly tại nơi lưu trú và tại hộ gia đình. Xử lý hành chính đối với hành vi không hợp tác, trốn tránh việc khai báo, cách ly y tế; trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý hình sự để răn đe trong cộng đồng.

– Từ 00 giờ ngày 28-3-2020 đến hết ngày 15-4-2020:

– Yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên. Giao Sở Nội vụ theo dõi việc tổ chức thực hiện.

– Tạm dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch bệnh bao gồm: Đón tiếp khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu – điểm du lịch, các đơn vị lữ hành; các nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên (khuyến khích cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi); quán bar, vũ trường; các tụ điểm hoạt động tương tự như quán bar, vũ trường; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở tập luyện thể dục thể thao, hồ bơi.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, các chợ truyền thống: Cơ sở, hộ kinh doanh tổ chức cung ứng dịch vụ, nhu yếu phẩm với hình thức phù hợp như: Giao dịch qua mạng, qua điện thoại, giao hàng tận nơi, không để tập trung đông người tại cơ sở. Người phục vụ và khách hàng cần giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay.

– Không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà; trường hợp có việc thật cần thiết phải ra khỏi nhà, khi di chuyển, khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Vận động người dân rèn luyện thân thể tại nhà, không luyện tập, vận động tại nơi đông người.

– Dừng tất cả các hoạt động hội họp, tổ chức sự kiện tập trung trên 20 người (trong một phòng). Giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị nghiên cứu bố trí hợp lý về nhân sự, thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị mình đáp ứng yêu cầu công việc và phòng, chống dịch bệnh.

– Tổ chức lại các hoạt động vận chuyển hành khách giao thông công cộng ít chuyến, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của ngành Y tế.

 Yêu cầu các thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo chí; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành, thị theo chức năng nhiệm vụ, tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện, thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý theo thẩm quyền đối với các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

Link nguồn: http://baoapbac.vn/xa-hoi/202003/tien-giangtam-dung-cac-hoat-dong-tu-tap-nha-hang-an-uong-tu-10-nguoi-tro-len-895487/

PV / baoapbac.vn