Tiến sĩ Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang

Tiến sĩ Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang

(THTG) Ngày 25-3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Dai hoi DN

Dai hoi DN 3

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Lê Thi

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ qua, trong đó nêu lên những khó khăn chung của các thành viên trong hiệp hội phải đối mặt, nhất là trong  năm 2020 – 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước thực trạng đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã chủ động tổ chức thăm và làm việc với một số hội, chi hội và doanh nghiệp, để nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhằm có hướng tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Song song đó, công tác phát triển hội viên cũng được hiệp hội quan tâm. Cụ thể: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp thêm 571 hội viên mới. Tổng số hội viên đến nay là 765, vượt chỉ tiêu Nghị Quyết của Đại hội nhiệm kỳ III đặt ra. Đặc biệt, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang đã thành lập 10 hội và Chi hội doanh nghiệp huyện, thị, 01 Hội doanh nhân TP. Mỹ Tho và 01 Chi hội nữ doanh nhân tỉnh.

Hiện nay, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp trong tỉnh là khâu nguyên liệu, thị trường, chi phí duy trì hoạt động; khả năng tiếp cận nguồn vốn vay; nguồn nhân lực; các vấn đề về vắc-xin, đi lại, vận chuyển hàng hóa…  Với vai trò cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang đã chủ động nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của hội viên, tiếp nhận và chuyển 50 kiến nghị của hội viên liên quan đến các lĩnh vực: An ninh trật tự tại khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, nhập cảnh, đất đai, thuế, bảo hiểm xã hội, lãi suất ngân hàng… đến các cơ quan có chức năng giải quyết. Đến nay, hầu hết các kiến nghị của doanh nghiệp đều được giải quyết.

Dai hoi DN 7

Dai hoi DN 6

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại Đại hội. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã gởi lời chúc mừng đến các hội viên, đồng thời cho rằng, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, hạn mặn, thế nhưng với sự hỗ trợ từ phía các ngành chức năng, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp Tiền Giang nỗ lực vượt qua ổn định sản xuất, đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Dai hoi DN 5

Dai hoi DN 1

TS Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Lê Thi

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027 với 30 thành viên. Tiến sĩ Trần Thanh Đức tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng thống nhất bầu ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027.

Dai hoi DN 2

Dai hoi DN 4

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức trướng cho Hiệp hội Doanh nghiệp và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Lê Thi

Dịp này, ông Nguyễn Văn Vĩnh trao tặng bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ: “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển” cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 7 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Thùy Trang