Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây

Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây

Đã có hơn 840 bồn chứa nước và 200 giếng nước được bàn giao cho người dân 8 tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn ở miền Tây Nam Bộ trong những ngày qua.

Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh (áo tím bên phải) – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – giúp người dân đẩy bồn nước tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre – Ảnh: TRỌNG DŨNG

Ngày 28-3, tại UBND xã An Phú Trung (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, nhóm từ thiện “Chia sẻ – Sharing” của bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) cùng Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng 112 bồn chứa nước loại 1.000 lít (trị giá trên 156 triệu đồng) cho người dân bị ảnh hưởng do hạn mặn.

Trong sáng và chiều cùng ngày đoàn cũng đã bàn giao cho huyện Châu Thành (Trà Vinh) và huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) 209 bồn chứa nước để trao tặng cho bà con nghèo và đồn biên phòng.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, giúp người dân đẩy bồn nước tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre – VIDEO: TRỌNG DŨNG

Lãnh đạo UBND xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết những năm qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân Gò Công Đông nói riêng và của tỉnh Tiền Giang nói chung.

“Do đó tôi thấy việc trao tặng bồn nước này của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất thiết thực đối với địa phương trong giai đoạn hạn mặn đang diễn ra khốc liệt từng ngày” – vị lãnh đạo này nói.

Trong đợt hạn mặn khốc liệt năm 2020 này, từ ngày 26 đến 28-3, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm từ thiện đã vận động các nhà hảo tâm được trên 2,2 tỉ đồng để mua 840 bồn chứa nước loại 1.000 lít (trị giá 1,4 triệu đồng/bồn), 200 giếng nước (5 triệu đồng/giếng), vận động được 6.500 khẩu trang tặng bà con ở các tỉnh như: Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và một số đồn biên phòng biên giới biển của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây - Ảnh 3.

Người dân xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh vui mừng khi nhận bồn chứa nước – Ảnh: TRỌNG DŨNG

Tại các điểm trao tặng bồn chứa nước, nhóm thiện nguyện còn phát khẩu trang phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, nhắc nhở bà con tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, cho biết có được những đóng góp nói trên là từ sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân đến với bà con vùng hạn mặn trong lúc đỉnh điểm mùa khô và dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường là vô cùng quý báu.

Bởi – Tuổi Trẻ