Tỉnh ủy Tiền Giang tiếp Đoàn công tác Báo Granma – Cuba

Tỉnh ủy Tiền Giang tiếp Đoàn công tác Báo Granma – Cuba

(THTG) Nhân dịp Đoàn công tác Báo Granma – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba sang thăm và làm việc tại Báo Nhân dân, ngày 25/9, bà Yailin Orta Rivera – Tổng Biên tập Báo Granma đã đến chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang và tham quan một số di tích lịch sử của tỉnh. Tiếp đoàn công tác Báo Granma có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

vlcsnap-2018-09-26-08h35m25s925

vlcsnap-2018-09-26-08h36m14s213

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn công tác Báo Granma – Cuba. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang chào mừng Đoàn công tác Báo Granma và gửi lời chúc cho chuyến thăm Việt Nam của đoàn thành công tốt đẹp. Ông Võ Văn Bình cũng đã giới thiệu với đoàn công tác một số nét cơ bản về con người, điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý cũng như lịch sử hình thành phát triển của mãnh đất con người Tiền Giang và xu thế phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hiện nay. Ông Võ Văn Bình hy vọng sau chuyến thăm lần này, đoàn sẽ có nhiều ấn tượng đẹp về Tiền Giang. Đảng bộ và nhân dân Tiền Giang luôn biết ơn và trân trọng tình cảm, truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai dân tộc Cuba và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro dầy công vun đắp, đặc biệt là từ Chiến thắng Ấp Bắc vang dội, tiểu Đoàn 261 khu 8 trước đây vinh dự được mang tên tiểu đoàn Hyron của Cuba, Tiền Giang sẽ luôn gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này. Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đã nhắc đến câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Fidel Castro trong những năm kháng chiến ác liệt “Vì việt nam Cuba sẵn sàng hy sinh cả máu của mình”

Sau khi được giới thiệu về con người và vùng đất Tiền Giang, bà Yailin Orta Rivera – Tổng Biên tập Báo Granma đã bày tỏ sự ấn tượng đối với con người, cũng như sự phát triển của tỉnh Tiền Giang. Bà Yailin Orta Rivera đã giới thiệu về chính sách thu hút đầu tư, phát triển của đất nước Cuba, cũng như những khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế. Bà Yailin Orta Rivera cho biết chuyến đi không chỉ giúp đoàn công tác Báo Granma học tập kinh nghiệm làm báo trong thời kỳ mới từ báo Nhân dân, mà còn giúp đoàn học hỏi kinh nghiệm để phát triển kinh tế đất nước Cuba. Báo Granma sẽ giành 12 trang trong một tuần để thông tin về Việt Nam và chuyến công tác của Báo Granma.

Dịp này thay mặt Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã gửi tặng đến bà bà Yailin Orta Rivera – Tổng Biên tập Báo Granma và các thành viên đoàn công tác những phần quà lưu niệm mang hình anh đất nước con người Tiền Giang.

Đoàn công tác Báo tham quan các di tích lịch sử Tiền Giang

Nhân dịp đến chào xã giao Tỉnh ủy Tiền Giang, Đoàn công tác Báo Granma – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba do bà Yailin Orta Rivera – Tổng Biên tập báo Granma làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan một số điểm du lịch sinh thái và di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2018-09-26-08h37m59s485

vlcsnap-2018-09-26-08h38m18s790

vlcsnap-2018-09-26-08h39m36s458

Đoàn công tác Báo Granma tham quan, tìm hiểu các sản phẩm du lịch, địa danh lịch sử của tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Việt Bình

Đến với Khu du lịch sinh thái cù lao Thới Sơn, đoàn công tác đã được tham quan một số cơ sở sản xuất kẹo dừa, đi đò chèo trên kênh rạch, thưởng thức các loại trái cây đặc sản và nghe đờn ca tài tử. Đoàn cũng đã đến Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút tọa lạc tại ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành để tìm hiểu về lịch sử hình thành khu di tích, cũng như các hiện vật thời chiến tranh đang được trưng bày tại đây. Cùng với đó đoàn đã đến thắp hương và tham quan tại Di tích lịch sử Ấp Bắc xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy. Trong Chiến thắng Ấp Bắc vang dội, tiểu Đoàn 261 Khu 8 trước đây, vinh dự được mang tên tiểu đoàn Hyron của Cuba.

Chuyến tham quan không chỉ giúp Đoàn công tác Báo Granma hiểu hơn về cuộc sống, con người Tiền Giang trong thời chiến cũng như thời bình, mà qua đây còn thắt chặt mối quan hệ, tình cảm người dân hai nước Việt Nam và Cuba nói chung, người dân Tiền Giang và đất nước Cuba nói riêng.

Mạnh Cường

Bởi THTG