Tỉnh ủy Tiền Giang triển khai Kết luận 32 của Bộ chính trị

Tỉnh ủy Tiền Giang triển khai Kết luận 32 của Bộ chính trị

(THTG) Ngày 23/8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức triển khai Kết luận 32 ngày 05/7/2018 của Bộ chính trị về tình hình an ninh trật tự thời gian gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-08-23-15h29m29s885

vlcsnap-2018-08-23-15h29m24s781

Quang cảnh hội nghị triển khai Kết luận 32 của Bộ chính trị. Ảnh: Đoàn Vũ

Các đại biểu đã được triển khai Kết luận số 32 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh, trật tự nổi lên thời gian gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Thực hiện Kết luận số 32 gắn với Chỉ thị 46, trong thời gian tới tỉnh Tiền Giang sẽ tập trung phổ biến, quán triệt sâu rộng nội dung Kết luận số 32 và các văn bản chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tình hình, nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới. Theo đó, Bên cạnh việc đảm bảo an ninh, trật tự, Tiền Giang sẽ tiếp tục chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân và kịp thời giải quyết những khó khăn, phản ánh, bức xúc của nhân dân đúng theo quy định của Nhà nước, không để tồn đọng kéo dài. Cùng với đó các cấp, các ngành cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung chỉ đạo rà soát những vấn đề về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở.

vlcsnap-2018-08-23-15h32m52s222

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

Để đảm bảo tình hình an ninh trật trự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể cần thực hiện nghiêm túc Kết luận 32 của Bộ chính trị, gắn với Chỉ thị 46 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang; phải xem đây là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài gắn với tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bê cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành; đặc biệt là lực lượng công an và quân đội trong công tác bảo đảm an ninh trật tự; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác nắm, dự báo và xử lý tình hình, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Sau khi triển khai Kết luận 32 của Bộ chính trị, hội nghị cũng đã sơ kết, rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Mạnh Cường

Bởi THTG