Trao tặng quà cho phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Trao tặng quà cho phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(ABO) Hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà – San sẻ yêu thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, ngày 21-9, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng quà cho phụ nữ nuôi con nhỏ và phụ nữ mang thai mắc Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh có hoàn khó khăn trên địa bàn TP. Mỹ Tho.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng động viên tặng quà cho chị Trần Thị Thảo đang mang thai 5 tháng (ở khu phố 1, phường 3, TP. Mỹ Tho) vừa điều trị khỏi Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm hỏi, tặng quà cho chị Trần Thị Thảo đang mang thai 5 tháng (ở khu phố 1, phường 3, TP. Mỹ Tho) vừa điều trị khỏi Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng động viên tặng quà cho chị Phạm Thị Ngọc Bích đang nuôi con nhỏ 4  tháng (ở khu phố 10, phường 4, TP. Mỹ Tho) vừa điều trị khỏi Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm hỏi, tặng quà cho chị Phạm Thị Ngọc Bích đang nuôi con nhỏ 4 tháng (ở khu phố 10, phường 4, TP. Mỹ Tho) vừa điều trị khỏi Covid-19.

    
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng cho biết, dịch bệnh đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh phải ngưng trệ; người dân mất đi thu nhập; cuộc sống sinh hoạt, học tập bị đảo lộn với vô vàn khó khăn. Trong đó, phụ nữ, trẻ em, những người yếu thế là nhóm bị tác động, ảnh hưởng nặng nề hơn cả.
 
Ngay sau khi rà soát, nắm bắt thông tin trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có nhiều phụ nữ mang thai đã và đang là F0, cũng như nhiều phụ nữ nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội LHPN tỉnh đã vận động trao tặng 107 phần quà cho các chị, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, động viên chia sẻ với các chị cố gắng vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khỏe cho mẹ và thai nhi; có điều kiện chăm lo cho con nhỏ tốt hơn.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tự y tế thiết yếu cho Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang và gửi tặng các phần quà cho sản phụ bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tư y tế thiết yếu cho Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang và gửi tặng các phần quà cho sản phụ bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện.

 
* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng cũng đã đến thăm, tặng các vật tư y tế thiết yếu như khẩu trang, tắm kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, nước uống… cho các bệnh viện dã chiến số 1, số 5 và Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang. Tổng trị giá trên 40 triệu đồng.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tự y tế thiết yếu cho Bệnh viện dã chiến số 1(xã Long Định, huyện Châu Thành).

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tư y tế thiết yếu cho Bệnh viện Dã chiến số 1 (xã Long Định, huyện Châu Thành).

 
Đến thăm các bệnh viện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên tại các bệnh viện; đồng thời, chúc đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch giữ gìn sức khỏe để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 sớm khỏi bệnh.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tự y tế thiết yếu cho Bệnh viện dã chiến số 5.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng thăm, tặng các vật tư y tế thiết yếu cho Bệnh viện Dã chiến số 5.