Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang cho xuất viện những bệnh nhân đầu tiên

Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang cho xuất viện những bệnh nhân đầu tiên

(THTG) Sáng 18-8, tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang tổ chức cho 3 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện xuất viện. Trước đó, ngày 17-8, trung tâm đã xuất viện cho 01 bệnh nhân Covid-19. Đây là tính hiệu tích cực trong việc tiếp nhận chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 rất nặng của tỉnh Tiền Giang.

Benh nhan Covid xuat vien 3

Benh nhan Covid xuat vien

Trao giấy ra viện cho những bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi

Theo Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang, các bệnh nhân được xuất viện gồm: Nguyễn Minh H, sinh năm 1960, cư trú phường 3, TP Mỹ Tho, nhập viện ngày 30-7; Nguyễn Tri P, sinh năm 1989, cư trú Bình Xuân, Thị xã Gò Công, nhập viện ngày 30-7; Phạm Văn Th. sinh năm 1968, cư trú phường 3, TP. Mỹ Tho, nhập viện 31-7; Lâm Thị T, sinh năm 1968, cư trú Long Định, Châu Thành, nhập viện ngày 07-8.

Benh nhan Covid xuat vien 4

Benh nhan Covid xuat vien 2

Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang là nơi điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và rất nặng hiện nay của tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Trước đó, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng, trong đó có bệnh nhân kèm bệnh lý nền. Sau khi làm thủ tục nhập viện tại trung tâm, các bệnh nhân được chăm sóc toàn diện, tích cực và điều trị theo phát đồ của Bộ Y tế, thở oxy qua mặt nạ (mask) có túi dự trữ oxy, thở oxy dòng cao… qua đó giúp bệnh nhân dần hồi phục, tự thở và sức khỏe tinh thần ổn định, đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính, đảm bảo đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Tiền Giang đã tiếp nhận bệnh 200 nhân mắc Covid19 nặng, nguy kịch từ các bệnh viện Dã chiến trong tỉnh chuyển đến, trong đó có 15 bệnh nhân chuyển sang cấp nhẹ hơn, để tiếp tục điều trị và 4 bệnh nhân xuất viện.

Thanh Xuân