Truy tố 18 bị can vụ nổ súng tại hẻm Lê Lâm

Truy tố 18 bị can vụ nổ súng tại hẻm Lê Lâm

​(-) Ngày 28-11, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can liên quan đến vụ nổ súng, gây chết người trong hẻm Lê Lâm (TP. Mỹ Tho).

Theo cơ quan điều tra các bị can xác định gồm: Nguyễn Văn Nhựt (31 tuổi), Phạm Trần Trung Kiên (25 tuổi) cùng ngụ TP. Mỹ Tho; Phan Trang Chủ (20 tuổi), Trần Minh An (21 tuổi), Nguyễn Văn An (25 tuổi) cùng ngụ huyện Châu Thành, đều bị bị truy tố về tội “giết người”.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

13 bị cáo khác bị truy tố lần lượt về các tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản. Ngoài ra, các bị can Nhựt, Kiên, Chủ và Minh An bị truy tố thêm tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, bị can Kiên có bạn gái làm tiếp viên ở karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) và xảy ra mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp làm chung. Kiên và Nhựt có ý định gặp mặt nữ tiếp viên này để hòa giải. Sau khi biết nữ tiếp viên có bạn trai liên quan đến nhóm giang hồ ở phường 7, TP. Mỹ Tho, Kiên và Nhựt đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho) trong hẻm Lê Lâm để hỏi mượn súng.

Khuya ngày 9-12-2020, Kiên, Nhựt và Chủ cùng đến nhà Đăng hỏi mượn 5 khẩu súng, trong đó 3 khẩu súng có tính năng tương tự vũ khí quân dụng. Cả nhóm mang súng về nhà trọ ở xã Đạo Thạnh để chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái của Kiên. Tuy nhiên, Nhựt lại xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo). Hai bên hẹn gặp mặt tại nhà của Đăng để giải quyết.

Đến 0 giờ 30 phút, ngày 10-12-2020, Tân cùng với Nguyễn Ngọc Long (21 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho) và 6 người khác cùng đến nhà Đăng để gặp Nhựt. Khi đó, Nguyễn Văn An phát hiện nhóm của Tân đến nên đã nổ hai phát súng và hô to “tụi nó tới”. Kiên, Nhựt, Đăng và Trần Minh An cầm súng, bắn về phía đối phương.

Nhóm của Tân cũng dùng súng và dao chống trả. Long bị trúng đạn. Trong lúc nổ súng, Kiên đứng phía sau đã bắn trúng vào đầu Đăng. Hai nhóm ngừng bắn, đưa Long và Đăng đến bệnh viện cấp cứu; Đăng tử vong, Long thương tích 35%.