Từ đầu năm 2023, Tiền Giang chi hơn 152 tỷ cho đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Từ đầu năm 2023, Tiền Giang chi hơn 152 tỷ cho đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp

(THTG) Với việc vận dụng linh hoạt các phương thức, giải pháp thực hiện, việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ và lập thủ tục giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đã góp phần hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn để ổn định cuộc sống.

Từ đầu năm 2023, Tiền Giang chi hơn 152 tỷ cho đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Từ đầu năm 2023 đến nay,  đã giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho trên 7.400 lao động, với tổng số tiền chi trả tương đương trên 152 tỷ 300 triệu đồng. Ảnh: Bùi Phong

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang, tính từ đầu năm 2023 đến nay, đã giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho trên 7.400 lao động, với tổng số tiền chi trả tương đương trên 152 tỷ 300 triệu đồng. Cùng với việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ và lập thủ tục giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang còn triển khai tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp đảm bảo quyền lợi của người lao động và tuân thủ các quy định hiện hành. Trung tâm cũng phối hợp với bảo hiểm xã hội thực hiện quy trình giải quyết chế độ ứng dụng công nghệ thông tin chặt chẽ, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

vlcsnap-2023-05-24-15h36m47s231.png

Tổ chức các phiên giao dịch việc làm, kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động. Ảnh: Bùi Phong

Bên cạnh hỗ trợ giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang còn kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động. Theo thống kê trong những tháng đầu năm 2023, Trung tâm đã tổ chức 20 phiên giao dịch việc làm định kỳ; khai thác, kết nối và thu thập thông tin tuyển dụng của 71 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, thu hút gần 2.500 lượt lao động tham gia trực tiếp và hàng ngàn lượt lao động tham gia gián tiếp. Trung tâm đã tư vấn nghề, cung cấp thông tin việc làm cho hơn 10.700 lượt người lao động, đạt 54% kế hoạch năm, trong đó đã giới thiệu việc làm cho gần 350 lao động, đạt hơn 24% so với chỉ tiêu; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài 202 lao động, đạt 68% so với chỉ tiêu.

Trong những tháng còn lại của năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và đưa người lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó trung tâm phải kết nối giới thiệu việc làm cho hơn 3.000 lao động trong nước và đưa 300 lao động sang nước ngoài làm việc. Đồng thời, trung tâm tiếp tục thực hiện tốt chính sách bảo hiểm thất nghiệp, mở rộng các hình thức hỗ trợ đào tạo nghề, liên kết với các cơ sở dạy nghề có uy tín và chất lượng, hỗ trợ học nghề cho người lao động, giúp người lao động nhanh chóng tìm được việc làm, nâng cao thu nhập để ổn định cuộc sống.

Hữu Tâm