TXGC tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

TXGC tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(THTG) Ngày 19/11, Ban An toàn Giao thông Thị xã Gò Công (TXGC) tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2018, tai nạn giao thông đã làm cho hơn 6.600 người chết và hơn 11.500 người bị thương, trong đó, có 962 trẻ em bị thương vong do tai nạn giao thông (TNGT). Trung bình mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người, làm khoảng 60 người bị tàn phế suốt đời.

tuong niem nam nhan tai nam giao thong 1

tuong niem nam nhan tai nam giao thong 2

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại thị xã Gò Công năm 2018. Ảnh: Thanh Tâm

Riêng tại TXGC, 10 tháng năm 2018 đã xảy ra 7 vụ, làm chết 5 người, bị thương 7 người, nguyên nhân do hành vi tham gia giao thông không an toàn như: đi không đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn…

Thông điệp của lễ tưởng niệm năm nay nhằm cảnh báo về thảm họa TNGT, hậu quả để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng đối với những mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Dịp này Ban An toàn Giao thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TXGC đã phát biểu kêu gọi và hưởng ứng thực hiện an toàn giao thông trong tất cả người dân thị xã Gò Công để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi nhà”.

 Minh Truyền

Bởi THTG