UBND tỉnh Tiền Giang và UBND tỉnh Long An bàn việc liên kết để phát triển

UBND tỉnh Tiền Giang và UBND tỉnh Long An bàn việc liên kết để phát triển

(THTG) Ngày 03/7, tại thành phố Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang có buổi làm việc với UBND tỉnh Long An về việc liên kết, hợp tác  phát triển kinh tế – xã hội giữa Tiền Giang với Long An.  Tham dự  buổi họp có ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn và ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và  các sở ngành của hai tỉnh Tiền Giang, Long An.

Still0804_00000 Still0804_00003 Still0804_00004

Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh Tiền Giang và Long An. Ảnh: Anh Tuấn

Tiền Giang và Long An một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có chung nhiều tuyến đường  thủy, đường bộ kết nối giữa 2 tỉnh. Tỉnh  Tiền Giang có diện tích tự nhiên 2.511 km2, với  dân số 1,75 triệu người. Tỉnh Long  An có diện tích tự nhiên 4.495 km2  với dân số 1,49 triệu người.  Trong những năm qua,  giữa hai tỉnh Long An và Tiền Giang có mối quan hệ tốt trong việc  họp tác phát triển kinh tế  – xã hội. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển giữa hai tỉnh còn rất lớn trên các lĩnh vực, do đó buổi  gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND hai tỉnh Tiền Giang  và Long An, cùng với các sở ngành để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng  của việc liên kết hợp tác phát triển kinh tế xã hội của cả hai tỉnh.

Still0804_00007 Still0804_00010

Chủ tịch UBND tỉnh Long An và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Tại  buổi gặp gỡ, các sở ngành của hai tỉnh Tiền Giang và Long An đã báo sơ bộ kết quả liên kết và hợp tác trong thời gian qua, cũng như những khó khăn còn tồn tại cần giải quyết.  Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An và ông Lê Văn  Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đánh giá cao sự hợp tác, liên kết phát triển kinh tế – xã hội giữa hai tỉnh Long An và Tiền Giang trong thời gian qua. Đồng thời đề xuất  nhiều ý kiến để hai tỉnh Long An và Tiền Giang cùng nghiên cứu, có kế hoạch thực hiện các dự án liên kết hợp tác, qua đó nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế –  xã hội cho hai tỉnh Tiền Giang và Long An.

Công Luận

Bởi Phúc Huy – THTG