Vụ giao dịch “cụ” mai khủng: Khách trả 6 tỉ đồng bất ngờ “quay xe”

Vụ giao dịch “cụ” mai khủng: Khách trả 6 tỉ đồng bất ngờ “quay xe”

Những ngày gần đây, bà con An Giang dành khá nhiều sự chú ý đến một cây mai vàng có tuổi đời lên đến hơn 50 năm. Vì quá quý hiếm nên cách đây ít hôm có một vị khách đã hỏi mua lại “cụ” mai này với giá 6 tỉ đồng. Tuy nhiên được biết, sau khi ngã giá, vị đại gia bất ngờ “quay xe”.


Cây mai cao lớn được trả giá tiền tỉ. (Ảnh: Người Lao Động)

Thông tin trên báo Người Lao Động được biết, nhà vườn rao bán cây mai này là của anh Cao Văn Trọng (trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Anh Trọng cho biết, để có được cây mai vàng, anh đã phải bỏ ra không ít công sức. Cụ thể, hơn 10 năm trước, anh hỏi mua từ một nhà vườn nhưng họ không đồng ý. Tuy nhiên anh không từ bỏ mà quyết tâm theo đuổi.

Mới đây, phía nhà vườn đã quyết định “sang tên” cho anh cây mai này. “Tôi làm nghề mua bán mai nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên “tậu” được cây mai có giá cao đến như vậy”, anh Trọng chia sẻ.


Cây mai đứng sừng sững một góc chợ. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, đây là cây mai vàng 7 cánh, cao hơn 5m, tán rộng trên 8m, đẹp hiếm có khó tìm, toàn bộ cành lá phát triển, uốn lượn khéo léo tự nhiên không do tác động của con người.

Sau khi có được “cụ mai” quý, anh Trọng đã vận chuyển tới khu vực chợ hoa xuân TP. Long Xuyên (An Giang). Nó đứng sừng sững ở một góc chợ hoa, ai đi qua cũng phải dừng bước ngắm nhìn, trong số đó có anh Nguyễn Văn Bảo, ngụ phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên.

Anh cho biết, mấy ngày nay nghe mọi người kháo nhau về cây mai lớn, có giá tiền tỉ nên muốn tận mắt đến xem. Theo lời anh Bảo, cây mai lớn đến nỗi mấy người trèo lên cành đu bám cũng không vấn đề gì.


Gốc cây mai rất lớn. (Ảnh: Báo Cần Thơ)

Về thông tin có người ngỏ ý mua lại với giá 6 tỉ đồng, anh Trọng nói rõ hơn: “Vì là cây mai phát triển tự nhiên, mang hình dáng đẹp mắt nên khi chúng tôi vừa chuyển từ vườn lên chợ hoa là có vị khách chốt nhanh 4 tỉ đồng trong vòng 10 phút. Sau đó, có người lại hỏi, thì chủ mới có ý định bán lại với giá 6 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó chủ mới đã ngưng giao dịch nên chúng tôi chuẩn bị chuyển cây giao cho khách”. Được biết, hiện tại cây mai đã được bó cành gọn gàng để chuẩn bị về nhà mới.

Trước đó vào những ngày đầu năm 2021, tại TP.HCM cũng có một “cụ mai” được giao dịch với giá gần 2 tỉ đồng. Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, cây mai có kích thước khá khổng lồ, cao 4-5m, tán rộng gần 3m, từ gốc chia thành 5 nhánh lớn này thuộc về anh Phong, chủ vườn hoa tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.


Cây mai ngũ phúc hơn 100 tuổi. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Anh Phong cho biết, nó đã hơn 100 tuổi và có giá bán là 1,9 tỉ đồng. Ngoài ra, anh còn mở dịch vụ cho thuê chơi Tết với giá 200 triệu đồng. Bên cạnh cây mai tiền tỉ, vườn nhà anh Phong còn có nhiều cây mai khác có giá trị không kém, dao động từ 90 – 100 triệu đồng.

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán vì vậy các giao dịch mua bán cây cảnh đang khá nhộn nhịp. Bạn nghĩ sao về “cụ mai” có giá trị bằng cả căn nhà này, hãy cho chúng tôi biết nhé!

CÂY MAI CỔ 2 TỈ ĐỒNG Ở ĐÀ NẴNG

Cách đây vài năm, thông tin một cây mai được rao bán 2 tỉ đồng cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Anh Trương Hoài Phong, ngụ Gia Lai chủ cây mai cho biết, để vận chuyển xuống Đà Nẵng anh phải thuê xe cẩu, sức người không khiêng nổi.

Thời điểm đó có người trả anh 1,1 tỉ đồng và 1,4 tỉ đồng nhưng anh không đồng ý và phát giá 2 tỉ đồng. “Cây mai của tôi độc đáo ở chỗ là liền cây từ dưới lên trên. Gốc cây mọc ra 5 nhánh lớn mang ý nghĩa là trực sinh, ngũ phúc. Chắc chắn ở Việt Nam không có cây thứ hai”, anh Phong nói.

Cũng theo lời chủ cây mai cổ này, nếu không bán được với giá mong muốn thì anh sẽ cho thuê, sau đó lại mang về Gia Lai chăm sóc.