Vú sữa Lò Rèn đạt mức 50.000 đồng/trái

Nông dân huyện Châu Thành, Tiền Giang dự kiến thu hơn 200 triệu đồng/ vườn nhờ giá vú sữa Lò Rèn tăng cao, đạt mức kỷ lục 50.000 đồng/trái và cây cũng được mùa. 

Vú sữa Lò Rèn đạt mức 50.000 đồng/trái

Nông dân huyện Châu Thành, Tiền Giang dự kiến thu hơn 200 triệu đồng/ vườn nhờ giá vú sữa Lò Rèn tăng cao, đạt mức kỷ lục 50.000 đồng/trái và cây cũng được mùa. 

Vụ mùa vú sữa này gia đình anh Võ Văn Nam ở ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Tiền Giang coi như đã trúng lớn khi vườn cho thu hoạch sớm. Được mùa, giá cả lại tăng cao khiến cho không riêng gì anh Nam mà rất nhiều hộ trồng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim cảm thấy rất vui mừng. Chính khu vườn hơn 1ha với 80 gốc cây này, mấy năm trước gia đình anh Nam chỉ thu nhập tối đa 170 triệu đồng/năm. Bước vào vụ mùa này anh dự kiến sẽ thu được ít nhất là 240 triệu đồng.

Anh Võ Văn Nam cho biết: “Vụ mùa năm nay thấy giá cao hơn năm vừa rồi, vú sữa cũng khá, trái nhiều, bà con phấn khởi vì sắp đến Tết Nguyên đán bà con bán có tiền ra chợ sắm sửa”.

Vu sua Lo Ren dat muc 50.000 dong/trai hinh anh 1 Giá vú sữa Lò Rèn đã đạt mức kỷ lục 50 ngàn đồng/trái

Thời điểm đầu mùa vú sữa Lò Rèn được mệnh danh là “trái hiếm” giá bán được các chủ vựa trái cây thu mua tính trên đơn vị bằng trái chứ không phải bằng ký với cao ngất ngưởng khiến chính người trồng vườn cũng không thể ngờ tới.

Trái ngược với những dự đoán ban đầu về việc vú sữa có thể sẽ bị rớt giá khi vào mùa thu hoạch. Hiện người trồng vườn ở Châu Thành, Tiền Giang đang rất vui mừng phấn khởi trước mùa bội thu. Mỗi trái vú sữa Lò Rèn loại 1 thường có giá bán tại vựa trái cây từ 30.000 – 40.000 đồng/trái, lúc cao điểm nhất còn có giá từ 45.000 – 50.000 ngàn đồng/trái, đây là mức giá “kỷ lục” từ trước tới nay.

Tại chợ đầu mối Vĩnh Kim vào thời điểm này, giá vú sữa Lò Rèn đã hạ nhiệt so với đầu mùa nhưng vẫn ổn định ở mức 200 – 250 ngàn đồng/chục (14 trái loại 1). Những người buôn bán vú sữa cũng tỏ ra vui lây.

Theo các chuyên gia, vào chính vụ giá vú sữa có thể sẽ hạ nhưng không đáng kể vẫn đảm bảo có lợi cho các nhà vườn. Dự kiến sẽ có khoảng 30 – 50 tấn vú sữa phục vụ thị trường Tết. Chính quyền địa phương cũng đang tính tới việc tăng diện tích vườn cây đặc sản này trong những năm tới.

Ông Huỳnh Hữu Hòa, Phó trưởng phòng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Châu Thành, Tiền Giang chia sẻ: “Diện tích vú sữa hiện nay của huyện Châu Thành trên dưới khoảng 3,2 ngàn ha, chủ trương của huyện ủy có ra nghị quyết chuyên đề về phát triển cây vú sữa từ nay đến năm 2015 và định hướng tới 2020 phải xây dựng vùng chuyên canh vú sữa lên 5.000 ha”.

Hiện vú sữa Lò Rèn đang được trồng tại vùng chuyên canh thuộc 13 xã phía Nam huyện Châu Thành, hàng chục hecta vú sữa được chứng nhận sản xuất nông nghiệp bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP. Vú sữa Lò Rèn đang thăng hoa trên thị trường Tết mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho các hộ trồng vườn.

Theo VTV

Bởi – Zing News