Xã phường nào ở Tiền Giang đang thuộc diện kiểm soát đi lại?

Sở Y tế Tiền Giang căn cứ theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn đanh giá dịch của Bộ Y tế công bố tình trạng dịch Covid-19 thực tế tại tất cả các xã, phường, thị trấn của tỉnh.

Ngày 17.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang thông báo về kết quả xếp loại 172 xã, phường, thị trấn về tình hình dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn đanh giá dịch Covid-19 của Bộ Y tế.


Chốt kiểm soát dịch vào huyện Tân Phước trên HL 866 từ hướng huyện Châu Thành BẮC BÌNH

Theo đó, Sở Y tế Tiền Giang xếp 8 xã, phường đang ở cấp độ 3, 4 (tương đương vùng cam, vùng đỏ) về tình hình dịch Covid-19. Căn cứ thông báo ngày 14.10 của UBND tỉnh Tiền Giang, người dân ở 8 đơn vị hành chính cấp xã này sẽ phải bị kiểm soát giấy đi đường; 164 xã, phường, thị trấn còn lại thuộc vùng xanh, vùng vàng về Covid-19 nên việc di chuyển của người dân sẽ không bị kiểm soát nếu đã tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch tại cộng đồng như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang…


Tiền Giang đang đẩy nhanh việc tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân để phục hồi sản xuất kinh doanh BẮC BÌNH

Cụ thể: 8 xã, phường bị kiểm soát gồm các phường 1, 2, 8 (TP.Mỹ Tho), phường 2, 3 (TX.Gò Công); P.4 (TX.Cai Lậy); xã Hòa Hưng (H.Cái Bè); xã Bình Ninh (H.Chợ Gạo). Trong đó, có P.1, TP.Mỹ Tho và xã Hòa Hưng, H.Cái Bè, P.4, TX.Cai Lậy là ở cấp độ 4; các xã phường còn lại là cấp độ 3 với số ca nhiễm trong 2 tuần qua được ghi nhận đa số chỉ 2, 4, 5, 12 và 21 ca nhiễm.

Trong 11 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Tiền Giang có đến 6 huyện không còn xã ở cấp độ 3 và 4 gồm các huyện: Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước, Châu Thành, Gò Công Đông và Tân Phú Đông.


KCN Long Giang đang bắt đầu hoạt động trở lại BẮC BÌNH

Từ khi Nghị quyết 128 của Chính phủ có hiệu lực (11.10.2021), tỉnh Tiền Giang đã ban hành một số công văn thông báo áp dụng như không kiểm soát giấy đi đường trong toàn tỉnh đối với người dân thuộc các xã vùng xanh, vùng vàng (cấp độ 1, 2); 100% cán bộ, công – viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước đi làm lại; Cho công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Tiền Giang hoạt động trở lại từ ngày 22.10. Tuy nhiên, người bán vé số dạo vẫn chưa được phép đi bán mà chỉ cho các điểm bán vé số cố định hoạt động.


Chốt kiểm soát dịch trên QL1 cửa ngõ Tiền Giang (từ hướng Long An) kiểm soát chặt, trong khi bên kia đường, chốt kiểm soát của tỉnh Long An chỉ thỉnh thoảng mới kiểm tra một trường hợp người dân đi đường BẮC BÌNH

Hiện, tỉnh Tiền Giang vẫn duy trì kiểm soát nghiêm ngặt giấy đi đường, test nhanh đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh tại các tuyến quốc lộ cũng như tất cả các tuyến đường mòn lối mở. Một số đơn vị hành chính cấp huyện vẫn duy trì chốt kiểm soát vào địa bàn và kiểm tra giấy đi đường, test nhanh. Trong đó, cá biệt có H.Gò Công Tây vẫn duy trì tất cả các chốt kiểm soát dịch (kể cả chốt khóa cứng) trên địa bàn, gây rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển làm ăn chính đáng của người dân.

Nguồn: https://thanhnien.vn/xa-phuong-nao-o-tien-giang-dang-thuoc-dien-kiem-soat-di-lai-post1391906.html