Xã Tân Hội, Tx.Cai Lậy ra mắt xã nông thôn mới

Xã Tân Hội, Tx.Cai Lậy ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 29-5, Ban chỉ đao chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND Tx. Cai Lậy tổ chức lễ công bố và ra mắt xã Tân Hội đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Kim Trát – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cai Lậy, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh, Thị xã Cai Lậy, cùng toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội tham dự.

vlcsnap-2020-05-29-15h06m21s274

UBND tỉnh Tiền Giang trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, cờ thi đua và công trình phúc lợi  cho xã Tân Hội. Ảnh: Đoàn Vũ

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân, đến nay xã Tân Hội đã đạt 19/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Theo đó, xã đã đầu tư gần 270 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 140 tỷ đồng, để xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%; hàng năm có trên 90% hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân; quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…

vlcsnap-2020-05-29-15h08m54s997

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Tân Hội là xã cuối cùng của Thị xã Cai Lậy đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới, do đó phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương và chúc mừng những thành quả đã đạt được của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hội, đồng thời đề nghị lãnh đạo nđịa phương phải không ngừng ra sức phấn đấu, giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt được.

vlcsnap-2020-05-29-15h09m02s911

Cơ sở hạ tầng khang trang của xã nông thôn mới Tân Hội. Ảnh: Đoàn Vũ

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, cờ thi đua và công trình phúc lợi 1 tỷ đồng cho xã Tân Hội. Nhiều cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, giấy khen của UBND Tx. Cai Lậy và UBND xã Tân Hội vì đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Toàn