24.1 C
My Tho
Thứ Ba, 3 Tháng Mười, 2023
Vườn mãng cầu Xiêm ở Tiền Giang có nguy cơ bị “xóa sổ”

Vườn mãng cầu Xiêm ở Tiền Giang có nguy cơ bị “xóa sổ”

Từng được mệnh danh là “Thủ phủ cây mãng cầu Xiêm” đến nay, loại cây này tại cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đang giảm dần và có nguy cơ bị “xóa sổ”.

Mãng cầu Xiêm là loại trái cây đặc sản gắn bó lâu đời với vùng đất cù lao thuộc huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Loại trái cây này thích ứng cao với vùng đất nhiễm phèn mặn của vùng cù lao. Có thời điểm toàn huyện Tân Phú Đông đã phát triển đến 1.000 ha cây mãng cầu Xiêm, trồng nhiều nhất ở các xã Tân Phú, Tân Thạnh, Phú Thạnh, Tân Thới.

Thượng úy Nguyễn Phan Thanh Chính hết lòng với công việc

Thượng úy Nguyễn Phan Thanh Chính hết lòng với công việc

Thượng úy Nguyễn Phan Thanh Chính, sinh năm 1992, hiện là cảnh sát khu vực (CSKV) thuộc đơn vị Công an xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông.
Tiền Giang đề xuất 147 tỷ đồng xử lý sạt lở nặng nề tại huyện cù lao Tân Phú Đông

Tiền Giang đề xuất 147 tỷ đồng xử lý sạt lở nặng nề tại...

(THTG) Cù lao Tân Phú Đông nằm giữa cửa Trung và cửa Tiểu nên thời gian qua, bờ bao cù lao này bị sạt lở nặng nề. Báo động nhất là khu vực đầu cù lao thuộc xã Tân Thới đã bị sạt lở làm mất hàng ngàn mét vuông đất của người dân và đang đe dọa tuyến đê bao sông Cửu Tiểu, gây nên tình trạng nguy hiểm, cần cấp bách khắc phục để bảo vệ an toàn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân địa phương.

Trên tuyến đê bao sông Cửa Tiểu hiện có hàng chục vị trí bị sạt lở nặng nề, nghiêm trọng nhất là đoạn đê thuộc ấp Tân Phú đã bị sạt lở ăn sâu vào chân đê và hiện hàm ếch xuất hiện ngày càng nhiều, khiến cho người dân có nhà cặp đê bất an, lo lắng. Mặt khác, khu vực này là nơi đầu sóng ngọn gió nên tốc độ sạt lở càng nhanh hơn, diễn biến bất ngờ hơn, khó mà có thể lường trước được.

Tiền Giang kiến nghị Trung ương đầu tư 7 dự án cấp bách ứng phó thiên tai

Tiền Giang kiến nghị Trung ương đầu tư 7 dự án cấp bách ứng...

(THTG) Trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, nhất là tình trạng sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển, xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp, đã và đang tác động trực tiếp lên đời sống, sản xuất của người dân, tỉnh Tiền Giang đề nghị Chính phủ quan tâm hỗ trị kinh phí để thực hiện 7 công trình cấp bách ứng phó với thiên tai nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng nhân dân.

Tiền Giang kiến nghị Trung ương đầu tư 7 dự án cấp bách ứng phó thiên tai

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Sáng 12-8, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2023.
Bắt 2 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Bắt 2 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 11-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt quả tang 2 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương sau kỳ họp thứ 9

Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương...

(THTG) Trong 2 ngày 8 và 9-8, Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang và các địa phương tiến hành tiếp xúc cử tri tại các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tại thành phố Mỹ Tho, Đoàn gồm: ông Nguyễn Đức Toàn, ông Lê Tấn Hùng và bà Hà Thị Diễm Thuý đã tiếp xúc cử tri của phường 1 và phường 7.

Lực lượng Công an xã, thị trấn: Nêu cao vai trò, trách nhiệm trong tấn công, trấn áp tội phạm ở cơ sở

Lực lượng Công an xã, thị trấn: Nêu cao vai trò, trách nhiệm trong...

Thực hiện nghiêm túc chủ trương xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy, đến nay tỉnh Tiền Giang đã bố trí gần 800 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã,
Giải pháp nào cho người lao động mất việc?

Giải pháp nào cho người lao động mất việc?

Hiện tại, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng, gặp khó trong xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm…
Đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn các huyện phía Đông

Đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn các huyện phía Đông

Ngày 13-7, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ các chính sách thuế mới và lắng nghe những kiến nghị của người nộp thuế về công tác quản lý thuế...

PHỔ BIẾN