25.7 C
My Tho
Chủ Nhật, 4 Tháng Mười Hai, 2022
Công an huyện Tân Phước trao trả tài sản cho bị hại

Công an huyện Tân Phước trao trả tài sản cho bị hại

(THTG) Công an huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao trả tài sản cho gia đình anh Nguyễn Văn Khang, ngụ ấp Tân Hưng Phước, xã Tân Hòa Tây. Tài sản trao trả gồm: 01 chiếc vỏ lãi, 01 đầu máy nổ, 01 giàn sắt xi, tổng trị giá gần 13.000.000 đồng. Đây là số tài sản mà anh Khang đã bị mất trước đó.

Mô hình nuôi chồn hương sinh sản cho thu nhập cao

Mô hình nuôi chồn hương sinh sản cho thu nhập cao

(THTG) Qua thông tin trên báo, đài…. nhận thấy nghề nuôi chồn hương sinh sản cho hiệu quả kinh tế cao, anh Lê Quốc Tuấn, ở ấp Tân Phong, xã Tân Lập 2 huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang đã mạnh dạn đầu tư nuôi thử nghiệm và hiện nay bắt đầu phát triển mô hình, cho hiệu quả bước đầu rất khả quan, giúp gia đình có thêm thu nhập khá cao.

Tiền Giang: Phê chuẩn bắt tạm giam nam thanh niên “giao cấu” với bé gái 14 tuổi

Tiền Giang: Phê chuẩn bắt tạm giam nam thanh niên “giao cấu” với bé...

Sau khi quen qua mạng xã hội, Trần Quốc Dương (SN 2004, trú huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã dẫn bạn gái “nhí” 14 tuổi về nhà rồi quan hệ tình dục.

Tiền Giang tích cực bơm nước bảo vệ 16.000 ha dứa

Tiền Giang tích cực bơm nước bảo vệ 16.000 ha dứa

Để bảo vệ hơn 16.000 ha cây dứa (khóm) với sản lượng khoảng 260.000 tấn/năm, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng 134 ô đê bao, với chiều dài 755 km. Đồng thời bố trí 159 trạm bơm điện với 293 máy bơm; trong đó có 106 máy bơm đã vận hành bơm tháo nước.

 Hiện nay, nước lũ từ các tỉnh thượng nguồn đang đổ về kết hợp với mưa to và triều cường đã làm mực nước trong kênh mương của vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang dâng cao. Để bảo vệ cánh đồng khóm khỏi bị ngập úng, chính quyền và các ngành chức năng địa phương đang tích cực vận hành hệ thống bơm tháo khẩn trương.
tien giang tich cuc bom nuoc bao ve 16.000 ha dua hinh anh 1

Mưa to và triều cường đã làm làm mực nước trong cánh đồng khóm dâng cao, nhưng, nhờ tích cực bơm tháo nước nên các ruộng khóm được an toàn.

Huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang có hơn 16.000 ha cây dứa (khóm) với sản lượng khoảng 260.000 tấn/năm, đây là địa phương dẫn đầu cả nước về diện tích cây này. Để bảo vệ cánh đồng khóm, đến nay, toàn huyện đã xây dựng 134 ô đê bao, với chiều dài 755 km.

Tạm giữ 8 đối tượng tham gia hỗn chiến làm 2 người tử vong

Tạm giữ 8 đối tượng tham gia hỗn chiến làm 2 người tử vong

Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua truy xét nhanh trong đêm, lực lượng phối hợp đã tạm giữ 8 đối tượng tham gia đánh nhau làm 2 người chết trong đêm 14/10.

Phê chuẩn khởi tố nam thanh niên “sàm sỡ” bé gái 13 tuổi ở Công viên

Phê chuẩn khởi tố nam thanh niên “sàm sỡ” bé gái 13 tuổi ở...

Sau khi quen biết nhau qua mạng xã hội, thanh niên hẹn gặp bé gái 13 tuổi ở Công viên rồi rủ vào nhà vệ sinh để “sàm sỡ”.

Cẩm nang du lịch Tiền Giang từ A đến Z

Cẩm nang du lịch Tiền Giang từ A đến Z

Du khách đang phân vân không biết Tiền Giang có gì vui? Ăn món gì ngon? Di chuyển như thế nào?... thì du khách hãy cùng iVIVU du lịch Tiền Giang nhé!
Người dân Tân Phước thu lãi cao nhờ giá khóm tăng

Người dân Tân Phước thu lãi cao nhờ giá khóm tăng

(THTG) Hiện nay, giá khóm đang tăng, người trồng khóm ở Tân Phước phấn khởi, nhờ có lãi khá cao.

9 tháng đầu năm Tiền Giang xảy ra 325 vụ TNGT làm chết 233 người

9 tháng đầu năm Tiền Giang xảy ra 325 vụ TNGT làm chết 233...

Trong 09 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra trên 300 vụ tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2021 giảm 02 tiêu chí về số vụ và số người bị thương.

Đài PT&TH Tiền Giang làm việc với UBND huyện Tân Phước

Đài PT&TH Tiền Giang làm việc với UBND huyện Tân Phước

(THTG) Chiều ngày 27-9, Đài PT&TH Tiền Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phước và các đơn vị chức năng của huyện về việc hợp tác sản xuất chương trình...

PHỔ BIẾN